Vinhomes hé mở cụ thể việc hợp tác với công ty VMI của ông Phạm Nhật Vượng để bán BĐS cho nhà đầu tư vốn nhỏ

Nguồn: https://cafef.vn/vinhomes-he-mo-cu-the-viec-hop-tac-voi-cong-ty-vmi-cua-ong-pham-nhat-vuong-de-ban-bds-cho-nha-dau-tu-von-nho-20221025151112249.chn

Nguồn: cafef.vn – 25-10-2022 – 15:16 PM | Doanh nghiệp

Ngày 24/10, CTCP Vinhomes (mã: VHM) vừa công bố kế hoạch hợp tác với CTCP Quản lý và đầu tư bất động sản VMI – công ty do ông Phạm Nhật Vượng, thành viên HĐQT Vinhomes nắm 90% cổ phần.

Các nội dung hợp tác giữa VHM và VMI gồm:

Thứ nhất, VMI sẽ ký kết hợp đồng mua bất động sản tại các dự án do Vinhomes hoặc các công ty con của Vinhomes làm chủ đầu tư để đưa vào kinh doanh.

Thứ hai, Vinhomes và các công ty con của Vinhomes tặng gói “Đầu tư an toàn” cho khách hàng mua bất động sản tại các dự án do các đơn vị này làm chủ đầu tư thông qua VMI. Cụ thể, Vinhomes ký kết hợp đồng dịch vụ với VMI, mục đích để VMI thay Vinhomes trực tiếp cung cấp gói “Đầu tư an toàn” cho khách hàng.

Trước đó vài ngày, VMI đã ra mắt sản phẩm đầu tiên là Fantasy Home, hướng đến các nhà đầu tư nhỏ, lẻ muốn đầu tư các sản phẩm thấp tầng của Vinhomes. VMI sẽ mua các bất động sản thấp tầng sẵn có hoặc hình thành trong tương lai của Vinhomes rồi chia nhỏ thành 50 suất đầu tư Fantasy Home, mỗi suất chiếm 2% giá trị tài sản.

Sản phẩm đầu tiên VMI thực hiện mua là các căn thấp tầng tại Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown, sau đó, chia nhỏ mỗi căn thành 50 suất Fantasy Home. Tương ứng với mỗi căn nhà đầu tư lựa chọn, giá trị mỗi suất đầu tư sẽ từ 120 triệu đồng.

VMI có vốn điều lệ 18.000 tỷ đồng, gồm 3 thành viên sáng lập là Công ty cổ phần Vinhomes, ông Phạm Nhật Vượng và bà Phạm Thu Hương. Trong đó, phần góp vốn của ông Phạm Nhật Vượng cao nhất với 16.200 tỷ đồng (tỉ lệ 90%), Vinhomes và bà Phạm Thu Hương đồng sở hữu 5%, mỗi bên góp 900 tỷ đồng. Ông Phạm Nhật Vượng cam kết sẽ duy trì đầu tư và nắm quyền kiểm soát lâu dài trong VMI.

Chọn Layout Này

Thay đổi Header

Header 1

Header 2

Thay đổi vị trí Section